16, May 2019

Làm thế nào để tối ưu hóa nội dung Content trong SEO?

Nội dung bài viết sẽ là nền tảng để bạn phát triển chiến dịch SEO, nên việc làm sao để có một nội dung hoàn chỉnh cho bài viết là một vấn đề được đông đảo sự quan tâm của các bạn. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, hãy đọc bài viết này nhé.

1. Tiêu đề trang

Tiêu đề trang cần làm 2 việc:

  • Chứa các từ khóa chính của bạn để giúp xếp hạng trong tìm kiếm hữu cơ.
  • Thuyết phục người dùng nhấp vào liên kết của bạn khi nó được xếp hạng trong tìm kiếm không phải trả tiền.

Tôi thích sử dụng các từ khóa chính của mình ở phía trước tiêu đề và sử dụng phần còn lại của không gian để sáng tạo và tạo ra các nhấp chuột.

Bậc thầy của kỹ thuật này là Brian Dean. Ông xếp hạng cho rất nhiều từ khóa cạnh tranh, bao gồm cả SEO trên trang.

Tiêu đề của anh ấy?

SEO trên trang: Giải phẫu của một trang được tối ưu hóa hoàn hảo

Ảnh chụp màn hình 1

Lưu ý: Để kiểm tra thẻ tiêu đề của trang, hãy xem mã trang web của bạn (nhấp chuột phải + xem mã nguồn). Sau đó, tìm kiếm tiêu đề của Wikipedia trong mã (control + f, gõ loại title title).

2. Tiêu đề <H1>

Thẻ H1 là tiêu đề cho nội dung của bạn . Nếu bạn đang sử dụng WordPress, H1 của bạn sẽ mặc định cho tiêu đề của bạn.

Nếu không, hãy sử dụng các thẻ H1 làm tiêu đề mô tả nhiều hơn cho nội dung của bạn. Nó phải phù hợp với tiêu đề trang vì người dùng sẽ mong muốn tiêu đề khớp với đoạn trích SERP sau khi họ tìm thấy nội dung của bạn.

Thực hành tốt nhất là chỉ sử dụng thẻ H1 một lần trên mỗi trang.

Ảnh chụp màn hình 2

Lưu ý: Để kiểm tra thẻ <h1> của trang của bạn, hãy xem mã của trang web của bạn (nhấp chuột phải + xem mã nguồn) / Sau đó, tìm kiếm trên h1, trong mã (kiểm soát _ f, nhập vào h1 Khăn).

3. Văn bản cơ thể

Bạn đã biết rằng các cụm từ khóa chính và phụ là quan trọng. Phần chính của nội dung của bạn là nơi bạn thực sự có thể thổi ra danh sách từ khóa của mình và mở rộng để bao gồm các đuôi dài và từ đồng nghĩa.

Google đã có những bước tiến vượt bậc trong vài năm qua. Mặc dù bạn nên tập trung nội dung vào nghiên cứu từ khóa của mình , nhưng đừng tìm cách gây nhiễu chúng. Google đọc vô số trang giống như người dùng và kết nối các từ như cách con người giao tiếp.

Viết nội dung của bạn bằng giọng nói của riêng bạn và nó sẽ được Google lập chỉ mục theo cách nó phải như vậy. Nếu bạn cố gắng kẹt các từ khóa vào văn bản của mình, bạn có nguy cơ bị phạt tối ưu hóa.

4. Cấu trúc URL

Cấu trúc URL rất quan trọng và thường xuyên bị hiểu sai. Đầu tiên, URL của bạn không được chứa bất kỳ thứ nào sau đây:

  • Dấu gạch dưới
  • Chữ in hoa
  • Nhân vật đặc biệt

Ngoài ra, bạn nên giữ URL của bạn ngắn.

Ví dụ: bài đăng trên blog cuối cùng của tôi: How to Automate the Broken Link Building Process

URL mặc định sẽ là: http://webris.org/how-to-automate-the-broken-link-building

Tôi đã chọn tạo URL: http://webris.org/broken-link-building/

Suy nghĩ thông thường là URL đầu tiên sẽ xếp hạng tốt hơn cho các tìm kiếm đuôi dài liên quan đến tự động hóa xây dựng liên kết bị hỏng.

Mặc dù điều này có thể đúng, bạn đang bỏ lỡ các khả năng khác chỉ vì tìm kiếm đuôi dài. Bằng cách giữ URL ngắn và tập trung vào từ khóa chính, bạn sẽ mở để xếp hạng nhiều hơn nữa.

5. Thuộc tính hình ảnh và ALT

Cả quy ước đặt tên hình ảnh và thẻ alt đều giúp trang của bạn tăng thứ hạng. Vì các công cụ tìm kiếm không thể nhìn thấy hình ảnh, họ dựa vào tên và thẻ alt của tệp để hiểu nội dung của nó.

Đừng bỏ qua các từ khóa trong hình ảnh, đơn giản chỉ cần đặt tên mô tả hình ảnh đó là gì. Miễn là bạn bao gồm các hình ảnh có liên quan cho người dùng của mình, quy ước đặt tên sẽ phù hợp và giúp bạn được lập chỉ mục cho các tìm kiếm đuôi dài.

Ảnh chụp màn hình 3

Lưu ý: Để kiểm tra thẻ alt của trang, hãy xem mã trang web của bạn (nhấp chuột phải + xem mã nguồn). Sau đó, tìm kiếm trên alt alt = trong mã (control + f, gõ vào alt alt =.

6. Liên kết bên ngoài và nội bộ

Công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu các trang web thông qua các liên kết. Điều cực kỳ quan trọng là liên kết nội dung của bạn, không chỉ giúp công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu mà còn liên kết nội dung đó với các từ khóa thông qua việc sử dụng văn bản neo.

Ngoài ra, các liên kết bên ngoài có thể cung cấp sự tin tưởng và liên quan. Ví dụ: nếu bạn đang cố xếp hạng cho cơ quan tiếp thị internet của Boston, thì việc liên kết trang đó với các tài nguyên Boston có liên quan như vị trí bản đồ Google, trang web của tòa nhà văn phòng hoặc thậm chí trang hồ sơ của Phòng thương mại địa phương của bạn là rất hữu ích. Các liên kết này cho Google biết rằng trang của bạn nghiêm túc về Boston và xứng đáng là một phần của cuộc trò chuyện xếp hạng.

7. Mô tả Meta (MD)

MD của một trang không được sử dụng trực tiếp trong các thuật toán xếp hạng của công cụ tìm kiếm; tuy nhiên, vì nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, nên điều này đóng vai trò quan trọng trong việc người dùng có nhấp vào liên kết hay không.

Khi Google di chuyển ngày càng nhiều hơn về các tín hiệu tương tác của người dùng (bao gồm cả tỷ lệ nhấp qua SERP), các mô tả meta ngày càng trở nên quan trọng. Đảm bảo viết một cái thu hút sự chú ý của người dùng và thuyết phục họ nhấp vào.

Ảnh chụp màn hình 4

Lưu ý: Để kiểm tra thẻ mô tả meta của trang, hãy xem mã trang web của bạn (nhấp chuột phải + xem mã nguồn). Sau đó, tìm kiếm tên meta mname = tên trong mã (control + f, gõ tên meta name = tên).

8. Nút chia sẻ xã hội

Không thể phủ nhận tác động của phương tiện truyền thông xã hội đối với SEO nữa. Google rõ ràng đang hướng tới một thuật toán xếp hạng ít phụ thuộc vào các liên kết và các yếu tố liên quan hơn như chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội.

Đó là lý do tại sao việc cung cấp cho người dùng khả năng chia sẻ nội dung của bạn chỉ bằng một nút bấm là rất quan trọng. WordPress có hàng ngàn plugin miễn phí, nhưng bất kỳ nhà phát triển nào ngoài Elance cũng có thể hoàn thành nó cho bạn.