16, May 2019

5 lý do khiến việc Viết Content quan trọng với SEO

Bài học này sẽ mang đến co bạn những thông tin mới nhất về viết nội dung bài quảng cáo và chiến dịch nội dung (Content strategy)

Nội dung bài viết chất lượng quyết định sự thành công của quá trình SEO. Nó sẽ là nền tảng để có thể phát triển chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay

1. SEO cần sử dụng chiến lược từ khóa và cụm từ tìm kiếm

Mặc dù những tiến bộ lớn đã được thực hiện về mặt xếp hạng các trang web và bài đăng trên blog theo giá trị thực của chúng, từ khóa vẫn quan trọng. Bạn có thể đánh giá tầm quan trọng của từ khóa bởi thực tế là thứ hạng của bạn phụ thuộc vào việc bạn đã sử dụng từ khóa của bạn hay một trong những từ thay thế trong tiêu đề của trang web hoặc bài đăng trên blog của bạn hay không.

Chỉ bằng cách viết nội dung chiến lược, bạn có thể sử dụng đúng từ khóa để châm biếm Google. Nếu không có nội dung, rất khó để bạn xếp hạng cho các từ khóa phù hợp.

2. Xác nhận xã hội chỉ có thể đạt được do nội dung chất lượng

Cá nhân tôi đã thấy rằng nhiều trang web và bài đăng blog xếp hạng tốt do xác nhận xã hội mà họ có thể thu hút mặc dù có nội dung kém chất lượng. Nhưng điều này chỉ có thể đạt được bằng vũ lực và rất nhiều tiền. Đối với một doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ, cách duy nhất bạn có thể có được xác nhận xã hội là viết nội dung chất lượng.

Khi nội dung của bạn tuyệt vời, khi nó mang lại giá trị, khi mọi người tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm thông qua nội dung của bạn, họ có xu hướng tham gia với nội dung của bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội và các trang web mạng xã hội. Khi họ chia sẻ liên kết của bạn trên dòng thời gian của họ, Google sẽ xem những hành động này là xác thực xã hội và sau đó sử dụng xác thực này để xếp hạng các liên kết của bạn.

3. Liên kết trở lại chất lượng chỉ có thể có được do nội dung chất lượng

Liên kết quay lại cũng là một hình thức xác nhận xã hội nhưng bạn không nhất thiết phải tập trung vào phương tiện truyền thông xã hội và các trang web mạng xã hội để thu thập liên kết trở lại.

Tại sao mọi người sẽ liên kết đến trang web hoặc blog của bạn? Ngoài thực tế là đôi khi bạn có thể trả tiền cho các trang web và blog để liên kết lại với bạn, trong hầu hết các trường hợp, mọi người liên kết với bạn vì họ đánh giá cao những gì bạn đang xuất bản.

Điều này, Google coi là xác thực và các thuật toán của nó sử dụng xác thực này để xếp hạng các trang web và bài đăng trên blog của bạn.

4. Để xếp hạng trang web và các liên kết riêng lẻ của bạn, Google cần có nội dung

Đây là một logic đơn giản. Nếu bạn không có nội dung, Google sẽ xếp hạng gì? Trong Google Images Google xếp hạng hình ảnh, trong Google Video, Google xếp hạng video và theo cách tương tự, trong phần thông thường của Google, Google xếp hạng văn bản, nội dung bằng văn bản của bạn.

Đây là lý do tại sao viết nội dung rất quan trọng đối với SEO của bạn: nó mang lại cho Google thứ gì đó để xếp hạng. Nó cũng cho Google biết những từ khóa và cụm từ tìm kiếm mà nội dung của bạn nên được xếp hạng.

5. Viết nội dung đóng góp cho yếu tố Hoàn thành nhiệm vụ tìm kiếm trên mạng

Đây là một xu hướng mới đang nổi lên: nội dung của bạn có giải quyết được mục đích nào không? Nhiệm vụ Tìm kiếm Hoàn thành đang trở thành một từ thông dụng mới trên Internet, đặc biệt là trong giới tiếp thị nội dung và SEO.

Google sẽ sớm xếp hạng nội dung của bạn theo mục đích thực sự mà nó giải quyết. Người dùng sẽ có thể tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm khi họ sử dụng công cụ tìm kiếm Google. Google đang nghiên cứu một thuật toán có thể tìm thấy nếu mọi người có thể tìm thấy chính xác thông tin họ cần trên liên kết của bạn. Nếu có, thứ hạng của bạn sẽ bắt đầu cải thiện và nếu không, thứ hạng của bạn sẽ bắt đầu xấu đi.


Bạn đã biết được tầm quan trọng của nội dung bài viết SEO rồi phải không? Hãy đầu tư cho nền tảng để có thể phát triển chiến dịch SEO một cách hiệu quả nhất nhé